Talkshow bất động sản đầu tiên được tổ chức tại Cà Mau

Chương trình sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật, ngày 28/3/2021, tại Trung tâm Hội nghị Mường Thanh Cà Mau, hứa hẹn sẽ mang đến cho nhà đầu tư những thông tin thú vị, để nắm bắt cơ hội đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh Cà Mau đang là điểm sáng của vùng ĐBSCL về phát triển kinh tế.

Buổi toạ đàm có sự tham gia của Giáo sư Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế - Viện trưởng Viện nghiên cứu Tin học và Kinh tế ứng dụng; ông Dương Quốc Thuỷ - Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ.

Talkshow bất động sản đầu tiên được tổ chức tại Cà Mau
Với chủ đề “Bất động sản Cà Mau - Mỏ Vàng Mười đã sẵn sàng khai phá”, các chuyên gia sẽ mang đến những thông tin mới và thú vị về tiềm năng, lợi thế của Cà Mau trong thời gian tới.

Đây là những nội dung lần đầu tiên được công bố, hứa hẹn sẽ tạo bất ngờ đối với nhà đầu tư địa phương và cả nhà đầu tư doanh nghiệp đang quan tâm đến vùng đất cực Nam Tổ quốc.

Đặc biệt, Giáo sư Đặng Hùng Võ là người có nhiều nghiên cứu đóng góp cho quy hoạch vùng ĐBSCL, am hiểu vùng đất và con người miền Tây. Ông đã nhiều năm đồng hành với Ngân hàng Thế giới (World Bank) tham gia khảo sát, tìm hiểu và hỗ trợ các tỉnh thành vùng ĐBSCL đặc biệt là đề xuất các giải pháp khả thi để ĐBSCL ứng phó với biến đổi khí hậu. Ông cũng là người thường xuyên tham dự các hội nghị hội thảo về xúc tiến đầu tư tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL và có những ý kiến tham mưu bổ ích cho quy hoạch vùng ĐBSCL.

Talkshow bất động sản đầu tiên được tổ chức tại Cà Mau
Giáo sư Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển - Viện trưởng Viện nghiên cứu Tin học và Kinh tế ứng dụng, là một trong những chuyên gia kinh tế đầu ngành tại TP Hồ Chí Minh. Ông đã có nhiều ý kiến đóng góp khách quan và hữu ích để xây dựng và phát triển thị trường bất động sản Việt Nam. Nhà đầu tư qua đó kịp thời nắm bắt luồng thông tin chính thống để định hình rõ kế hoạch kinh doanh, đầu tư của mình.

Ông Dương Quốc Thủy - Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ, là gương mặt khá quen thuộc trong ngành bất động sản, với nhiều phát ngôn, nghiên cứu đóng góp tích cực cho sự phát triển của thị trường bất động sản Cần Thơ và ĐBSCL. Đặc biệt, mới đây, tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và dự báo thị trường bất động sản năm 2021 khu vực ĐBSCL được tổ chức tại Cần Thơ, ông Dương Quốc Thuỷ được báo giới đánh giá cao, khi phân tích bức tranh toàn cảnh thị trường ĐBSCL, với góc nhìn khách quan, bao quát, thể hiện qua những số liệu chi tiết, chuyên sâu cả về vĩ mô và vi mô.

Talkshow bất động sản đầu tiên được tổ chức tại Cà Mau
Ông Dương Quốc Thuỷ - Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ.

Với gương mặt của 3 diễn giả “uyên thâm” trong nghề, Hội thảo lần này hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp tham dự.

Theo ban tổ chức, tại buổi toạ đàm, các chuyên gia sẽ giúp cho nhà đầu tư hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư tại Cà Mau, với những thông tin vĩ mô về kinh tế - xã hội, tiềm năng, lợi thế ít ai biết về Cà Mau. Đồng thời nhận định cơ hội đầu tư tại Cà Mau trong thời gian tới thông qua quy hoạch phát triển đô thị, quy hoạch hạ tầng giao thông, yếu tố cung - cầu của thị trường… Qua đó, lý giải vì sao Cà Mau được ví von là “Mỏ Vàng Mười” chưa được khai phá.

Mục đích đạt được là mang tới những giải pháp thực tế, tư vấn kiến thức tổng quan, thiết thực cho nhà đầu tư khi quyết định đầu tư trong chu kỳ mới của thị trường bất động sản 2021 - 2030, đặc biệt tại Cà Mau. Những năm gần đây, Cà Mau đã thu hút nhiều dự án khu đô thị quy mô lớn, nổi bật là Happy Home Cà Mau quy mô đến 194ha nằm ngay trung tâm. Dự án thu hút khách hàng không chỉ là người mua để ở, mà cả những nhà đầu tư muốn mua nhà để sinh lời hoặc để dành cho con cháu.

Nhắc đến tiềm năng của Cà Mau, mới đây trên kênh truyền hình HTV9, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Giám đốc cấp cao Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho rằng: Cà Mau có lợi thế rất lớn về kinh tế biển từ trước đến nay, không chỉ tại khu vực Đất Mũi, mà hiện tỉnh này còn đang quy hoạch đầu tư 2 cảng biển nước sâu lớn là Hòn Khoai và Năm Căn, được cho là đòn bẩy kinh tế quan trọng cho Cà Mau phát triển mọi mặt.

Talkshow bất động sản đầu tiên được tổ chức tại Cà Mau

Xét trong tổng thể quy hoạch hạ tầng giao thông, hai cảng biển này nếu được kết nối thông thương với tuyến đường Vành đai ven biển phía Tây dài gần 740 km, nối TP Hồ Chí Minh đi qua các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang, thì Cà Mau chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu nông lâm thuỷ hải sản và du lịch sinh thái rừng ngập mặn, vốn là thế mạnh tiên phong của tỉnh này.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh, cũng cho rằng, với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng gần đây, như cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ, và mới đây, Chính phủ đã phê duyệt triển khai dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau, thì chắc chắn tiềm năng tăng trưởng kinh tế nói chung, bất động sản nói riêng của vùng ĐBSCL và Cà Mau cũng sẽ phát triển theo. Kéo theo đó, đời sống của người dân vùng ĐBSCL cũng được nâng lên, tương đồng với các vùng kinh tế khác của cả nước.

Đầu tư vào đâu tại Cà Mau, tất cả sẽ hội tụ trong sự kiện sáng Chủ nhật, ngày 28/3/2021, tại Trung tâm Hội nghị Mường Thanh Cà Mau.

Liên hệ Hotline để đăng ký tham dự: 0789597464 (Nguyễn Hùng Duy - Trưởng Phòng Kinh Doanh)

Văn phòng tư vấn: 81 Trần Hưng Đạo, khóm 4, P.5, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau